Ngày đăng bài: 26/04/2023 11:39
Lượt xem: 2080
Tuần lễ Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

 NCE  Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là ngày hội lớn nhằm phát huy giá trị của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống. Sáng ngày 24/4/2023, Trung tâm Thông tin - Thư viện (TTTV), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”.

Tham dự Ngày hội có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phan Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin-Thư viện và lãnh đạo các đơn vị. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo và các em sinh viên trong toàn trường.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tham dự khai mạc tuần lễ
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 tại Trung tâm TTTV, Trường CĐSPTW

Tại buổi khai mạc, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Ngày hội và văn hóa đọc đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Từ xa xưa, ông cha ta đã rất đề cao vai trò của sách, coi sách như gia tài đáng giá nhất mà cha mẹ để lại cho con cháu: “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, và cho rằng “Một kho vàng không bằng một nang chữ”. Sách không chỉ là một kho kiến thức vô tận mà còn là kho của cải vô giá. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò hết sức quan trọng, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận”. Thông qua tuần lễ hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam góp phần tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; Phát huy giá trị của Văn hóa đọc và tinh thần “tự học tập suốt đời” trong toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

 
PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
trao tặng sách cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Cũng tại chương trình, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Trung tâm TTTV một số cuốn sách chuyên khảo và sưu tầm, nhằm xây dựng “Tiệm sách 0 đồng” cho học sinh, sinh viên Nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 tại Trường CĐSPTW diễn ra từ ngày 24/4 đến hết ngày 28/4/2023 với các nội dung: Xây dựng góc “Giới thiệu sách” với thông điệp “Hãy cầm sách lên và đọc - Cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn” nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, học tập và nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường; Xây dựng “Tiệm sách 0 đồng” với thông điệp “Hãy lấy nếu bạn cần - Hãy cho nếu bạn dư”.


TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng tập thể phòng
trao tặng sách cho Trung tâm TTTV


ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường trao tặng sách nhân dịp Ngày sách và
Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023


Tập thể lãnh đạo, viên chức Phòng Tổ chức - Hành chính tham gia
hưởng ứng tuần lễ Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các thầy cô giáo và các em sinh viên trong toàn trường.

Một số hình nảnh Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:

NCE - tháng 04/2023