Ngày đăng bài: 14/03/2024 12:14
Lượt xem: 1412
Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Cách đây 69 năm, vào ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu. Những lời căn dặn đó vẫn in sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã đưa ra quyết định lấy ngày 27/02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam, càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư
Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng;
ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính
tặng hoa và quà chúc mừng tổ Y tế Nhà trường

Với những ý nghĩa của ngày Thầy thuốc Việt Nam, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và một số đơn vị đã đến chúc mừng cán bộ, viên chức tổ Y tế, thuộc phòng Quản trị - Thiết bị Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích tổ Y tế Nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường; chủ động xây dựng, đề xuất các phương án phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo công tác y tế học đường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao quý của ngành.

Một số đơn vị chúc mừng tổ Y tế Nhà trường:


Phòng Quản trị - Thiết bị chúc mừng tổ Y tế


Phòng Thông tin - Truyền thông chúc mừng tổ Y tế


Phòng Tổ chức - Hành chính chúc mừng tổ Y tế


Phòng Kế hoạch - Tài chính và Trung tâm Thông tin - Thư viện chúc mừng tổ Y tế


Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế chúc mừng tổ Y tế


ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Thị Thanh Nga -
Phó Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hồ Thị Thanh Tâm - Ủy viên Thường vụ Công đoàn trường
chúc mừng tổ Y tế