Ngày đăng bài: 11/04/2024 21:42
Lượt xem: 1537
Cuộc thi “Sắc màu học sinh điếc” năm 2024

 NCE  Nhằm bồi dưỡng tri thức, phát huy tính sáng tạo, tài năng của học sinh khiếm thính, đồng thời tạo sân chơi học thuật và giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng ngày 29/3/2024, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập (HTPTGDHN) thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức cuộc thi “Sắc màu học sinh điếc” năm 2024.

Tham dự chương trình có ông Hoàng Thái Anh - Phó Chủ tịch Hội người Khuyết tật Thành phố Hà Nội; Cô Beatric - Giáo viên dạy Ngôn ngữ kí hiệu tại Ý; TS. Lê Thị Thúy Hằng - Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm HTPTGDHN; ThS. Nguyễn Thị Bích Lan - Phó GĐ TT Hỗ trợ PTGDHN; các thầy cô giáo trong Trung tâm và các bậc phụ huynh học sinh.

Cuộc thi diễn ra gồm 3 phần: Chào hỏi, Hiểu biết và Tài năng, với sự tham gia của 06 đội thi gồm: “Vườn thanh xuân” (lớp 12 và lớp 4), “Ước mơ” (lớp 11 và lớp 5), “Gia đình” (lớp 10), “Tuổi trẻ xanh” (lớp 9), “Ước mơ hòa nhập” (lớp 8) và “Những chú khỉ tinh nghịch” (lớp 6).

Phần thi chào hỏi được 5/6 đội thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Thông qua những tiểu phẩm, các em học sinh khiếm thính hóa thân thành những nhân vật thật gần gũi để nói lên hoàn cảnh của chính mình. Đối với các em, Trung tâm HTPTGDHN là ngôi nhà thứ 2 tràn đầy tình yêu thương. Ở đây, các em được học tập, vui chơi và từng bước hiện thực ước mơ, khát vọng của mình.

Không chỉ có khả năng diễn xuất, các đội thi còn thể hiện sự thông minh nhanh nhẹn của mình qua phần thi hiểu biết. Mỗi đội thi đã chọn 05 thành viên tham gia trả lời nhanh các câu hỏi và tình huống liên quan đến học tập và đời sống.

Trong phần thi Tài năng, mỗi đội thi đã thể hiện được sắc màu riêng của mình. Phần thi không chỉ thể hiện tài năng, sự khéo léo, duyên dáng của các em học sinh, mà qua đó còn gửi gắm nhiều ước mơ, hoài bão và thông điệp của các em tới cộng đồng.

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội “Gia đình”, giải Nhì thuộc về đội “Ước mơ”; đội “Vườn thanh xuân” đạt giải Ba; 03 giải Khuyến khích thuộc về các đội “Tuổi trẻ xanh”, “Ước mơ hòa nhập” và đội “Những chú khỉ tinh nghịch”. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Ấn tượng cho đội “Tuổi trẻ xanh”. Cuộc thi là dịp để hơn 150 học sinh khiếm thính đang học tập tại Trung tâm phát huy tính sáng tạo, tài năng của mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI


Đội “Gia đình” - Hát Đi để trở về (ngôn ngữ ký hiệu)


Phần thi Chào hỏi - Đội “Vườn thanh xuân”


Đội “Ước mơ hòa nhập” - Nhảy Better Up 


Đội “Những chú khỉ tinh nghịch” - Nhảy Bà già xì tin


Đội “Tuổi trẻ xanh” - Biểu diễn thời trang Sắc màu bốn mùa (sử dụng vật liệu tái chế)


Đội “Ước mơ” - Biểu diễn thời trang Cổ phục Việt (sử dụng vật liệu tái chế)


TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc TT Hỗ trợ PTGDHN; ThS. Nguyễn Thị Bích Lan -
Phó GĐ TT Hỗ trợ PTGDHN; ông Hoàng Thái Anh - Phó Chủ tịch Hội người Khuyết tật
Thành phố Hà Nội; Cô Beatric - Giáo viên dạy Ngôn ngữ kí hiệu tại Ý trao giải cho các đội thi


Các đội thi chụp cùng thầy cô giáo và khách mời