Ngày đăng bài: 11/04/2024 21:48
Lượt xem: 20587
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2023-2024

 NCE  Hội nghị đối thoại giữa sinh viên và Lãnh đạo Nhà trường là hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn để đại diện sinh viên gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo các đơn vị về những vẫn đề liên quan đến sinh viên đang học tập tại trường. Chiều ngày 10/4/2024 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên nhằm nắm bắt kịp thời về tư tưởng, nguyện vọng chính đáng và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt,… từ đó có những biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, giúp các em sinh viên có điều kiện học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường. Đồng thời, đảm bảo thông tin hai chiều giữa sinh viên với Lãnh đạo Nhà trường, phát huy dân chủ trong Nhà trường.


Hội nghị đối thoại sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương năm học 2023-2024

Buổi đối thoại có sự tham dự của PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa GDMN; ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Công tác học sinh, sinh viên; ThS. Đoàn Đức Dương - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, cố vấn học tập, giáo vụ khoa và gần 300 sinh viên đại diện cho hơn 4.600 sinh viên đang theo học tại trường.


ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Công tác học sinh, sinh viên
giới thiệu đại biểu, dẫn chương trình Hội nghị

Điều hành Hội nghị, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh rằng đối thoại với sinh viên là hoạt động được Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm, bởi đây là diễn đàn mở giúp lãnh đạo Nhà trường có thể trực tiếp lắng nghe các ý kiến thắc mắc, băn khoăn và kiến nghị của các em sinh viên xoay quanh một số hoạt động như: Tổ chức đào tạo (thời khóa biểu, sắp xếp phòng học, tổ chức thực hành thực tập,…); Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động học tập; Chế độ chính sách dành cho sinh viên, Thư viện,… Thầy Hiệu trưởng khuyến khích các em sinh viên bày tỏ quan điểm, nêu những ý kiến băn khoăn, thắc mắc trong quá trình học tập, đồng thời giúp Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của sinh viên.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
điều hành Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2023-2024

Tại buổi đối thoại, ý kiến của các em sinh viên trên nhiều nội dung đã được Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị trả lời cụ thể, rõ ràng. Từ đó giải đáp những băn khoăn của các em trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm về các lĩnh vực tương ứng.


TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đoàn Chủ tịch) giải đáp thắc mắc của
sinh viên
 liên quan đến công tác quản lý đào tạo, tổ chức thực hành thực tập


ThS. Đoàn Đức Dương - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính giải đáp về công tác chính sách
hỗ trợ của Nhà nước và Trường CĐSPTW dành cho sinh viên


ThS. Phan Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện giải đáp về giáo trình,
tài liệu phục vụ hoạt động học tập của
 các em sinh viên


TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa Giáo dục Đại cương giải đáp một số thắc mắc của các em
sinh viên liên quan đến hệ thống Giáo trình các môn Lý luận chính trị


ThS. Lê Thị Việt Hà - Phó trưởng Phòng Quản trị - Thiết bị giải đáp thắc mắc của các em sinh viên
liên quan đến hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo


ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Công tác học sinh, sinh viên
(Đoàn Chủ tịch) giải đáp thắc mắc về hoạt động của ký túc xá và chế độ chính sách
dành cho học sinh, sinh viên

Trên cơ sở đối thoại, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của các em sinh viên, lãnh đạo Nhà trường sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục khắc phục, cải tiến các hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu chính đáng của các em sinh viên, phù hợp với điều kiện thực tế của Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương.

Bế mạc Hội nghị, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những đóng góp, phản hồi của sinh viên gửi đến Hội nghị và khẳng định: Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Các đơn vị chức năng cần phối hợp nhịp nhàng, kịp thời nắm bắt ý kiến, nguyện vọng của sinh viên, đề xuất phương án hỗ trợ cần thiết, thỏa đáng và phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng cần tiếp tục nâng cao ý thức tích cực, tự giác trong các hoạt động học tập, rèn luyện, bảo vệ tài sản công. Đồng thời, Nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến người học thông qua các kênh đối thoại khác như: Hòm thư góp ý, email, điện thoại qua đơn vị chức năng, cố vấn học tập,…”.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những đóng góp,
phản hồi của sinh viên và bế mạc Hội nghị

Hội nghị đối thoại này là cơ hội quý báu để tạo cầu nối giữa lãnh đạo Nhà trường và sinh viên, đồng thời đảm bảo sự tương tác, minh bạch trong quá trình quản lý và phát triển của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.


Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2023-2024


Gần 300 sinh viên đại diện cho hơn 4.600 sinh viên đang theo học tại Nhà trường tham dự Hội nghị

Một số tiết mục nghệ thuật chào mừng Hội nghị:


Đơn ca Nữ: “Vào Hạ” - Biểu diễn: Sv. Hoài Linh


Múa: “Theo em về nhà” - Biên đạo: Sa Linh


Nhảy Mushup: “Mùa hè tuyệt vời”, “Bật tình yêu lên”
Biểu diễn: CLB T20 và CLB Truyền thông sinh viên