Dòng Nội dung
1
Các nghề thủ công và văn hóa ẩm thực truyền thống vùng đất tổ / Đặng Đình Thuận chủ biên
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
552tr. ; 21cm.

Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...
Đầu mục:1

2
Ghe bầu trong đời sống văn hoá ở Hội An, Quảng Nam / Trần Văn An
Hà Nội : Nxb. Dân trí, 2011
172tr. ; 21cm.

Trình bày nguồn gốc tên gọi, hình dáng, cấu trúc nghề buôn và đóng ghe, bầu. Nêu lên vai trò của ghe bầu và tục lệ, tín ngưỡng liên quan đến ghe bầu ở địa phương.
Đầu mục:1

3
Giáo trình công nghệ may : Sách dùng cho các trường đào tạo hệ trung học chuyên nghiệp / Trần Thuỷ Bình chủ biên; Nguyễn Tiến Dũng, Lê Thị Mai Hoa
Hà Nội : Giáo dục, 2007
170tr. ; 24cm.

Trình bày kỹ thuật cơ bản của nghề may như kỹ thuật khâu tay, kỹ thuật may máy cùng các thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nghề. Cách tính định mức vải cho các loại quần áo. Hướng dẫn qui trình kỹ thuật may các kiểu quần áo thông dụng.
Đầu mục:49

4
Làng nghề và những nghề thủ công truyền thống ở Bắc Giang / Nguyễn Thu Minh, Trần Văn Lạng
Hà Nội : Văn hoá thông tin, 2010
348tr. ; 21cm.

Khái quát một số nét về những làng nghề thủ công truyền thống của Bắc Giang và giới thiệu những nghề thủ công truyền thống điển hình như: nghề mộc, nghề làm đậu phụ, nghề đóng gạch, thái thuốc lá, bánh kẹo, làm bỏng, đan cót...
Đầu mục:1

5
Nghề cổ truyền
Hà Nội : Thời đại, 2012
404tr. ; 21cm.

Giới thiệu về các nghề cổ truyền, trạm khắc, đũa thông, gốm sứ.
Đầu mục:1