Dòng Nội dung
1
Ẩm thực dân gian Mường : Vùng huyện Lạc Sơn, Hoà Bình / Bùi Huy Vọng
Hà Nội : Văn hoá thông tin, 2013
318tr ; 21cm

Giới thiệu về người Mường và văn hoá ẩm thực của người Mường ở Lạc Sơn (Hoà Bình). Trình bày các loại lương thực, thực phẩm, cách thức chế biến trong ẩm thực dân gian và các món ăn dân giã của người Mường
Đầu mục:1

2
Ẩm thực vùng ven biển Quảng Bình : Trước năm 1945 / Trần Hoàng
Hà Nội : Nxb. Dân trí, 2011
156tr. ; 21cm

Đề cập đến vùng biển Quảng Bình và đời sống của cư dân các làng biển, về văn hoá ẩm thực, cách tổ chức bữa ăn, các món ăn và nước uống.
Đầu mục:1

3
Cẩm nang chế biến các món ăn ngon trong gia đình : Những món ăn chế biến từ gia súc, gia cầm / Hiếu Dân.
Hà Nội : Văn hoá thông tin, 2004.
284tr. ; 19cm.

Giới thiệu các món ăn chế biến từ gia súc: lợn, bò, thỏ, dê, chó, các món ăn chế biến từ gia cầm: gà, vịt.
Đầu mục:4

4
Chế biến món ăn / Hoài Linh, Ngọc Khánh biên soạn.
Hà Nội : Văn hoá thông tin, 1995.
96tr. ; 19cm.

Giói thiệu nguyên liệu, cách chế biến các món ăn từ thịt gia súc gia cầm, thuỷ sản, cách làm dưa, nộm, xôi chè... Đưa ra một số sáng kiến, mẹo vặt cho người nội chợ...
Đầu mục:1

5
Công nghệ 6 : Kinh tế gia đình / Nguyễn Minh Đường tổng chủ biên; Nguyễn Thị Thanh chủ biên, Triệu Thị Chơi, Vũ Thuỳ Dương
Hà Nội : Giáo dục, 2005
140tr. ; 24cm.

Nêu lên đặc điểm, vai trò và hướng dẫn thực hành thực hành may mặc trong gia đình, cách trang trí nhà ở, nấu ăn và thu, chi trong gia đình.
Đầu mục:10