Dòng
|
Nội dung
|
1
|
Các nghề thủ công và văn hóa ẩm thực truyền thống vùng đất tổ / Đặng Đình Thuận chủ biên Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015552tr. ; 21cm.Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...
Đầu mục:1
|
2
|
|
3
|
Dừa trong văn hóa ẩm thực Bến Tre / Lư Hội Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015176tr. ; 21cm.Khái quát về vùng đất và con người Bến Tre. Vai trò của cây dừa trong đời sống tinh thần, đời sống vật chất, đời sống dân gian và chiến đấu chống giặc, giữ làng. Các sản phẩm được chế biến từ dừa như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, bánh dừa Giồng Luông, bánh cục...
Đầu mục:1
|
4
|
Nghề làm bánh tráng ở Phú Yên / Trần Sĩ Huệ Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015168tr. ; 21cm.Vai trò của bánh tráng trong đời sống người dân Phú Yên. Giới thiệu về hai làng làm bánh tráng nổi tiếng ở Phú Yên như làng Hoà Đa huyện Tuy An và làng Đông Bình huyện Phú Hoà. Miêu tả các lò bánh tráng ở Phú Yên, thuật lại việc làm bánh tráng qua các công đoạn từ chuẩn bị đến thực hiện
Đầu mục:1
|
5
|
|
|
|
|
|