Dòng Nội dung
1
Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam / Nguyễn Công Khẩn, Phạm Công Hoan biên soạn và biên tập.
Hà Nội : Y học, 2006.
118tr. ; 21cm.

Trình bày cơ sở pháp lý, căn cứ khoa học và thực tiễn cùng các khái niệm và nguyên tắc cơ bản trong xây dựng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị. Trên cơ sở đó đưa ra một số khuyến nghị năng lượng và các chất dinh dưỡng phù hợp với thể trạng người Việt Nam.
Đầu mục:1

2
Tri thức dân gian của người Dao Quần Chẹt ở Phiêng Côn (Huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La) / Phạm Công Hoan
Hà Nội : Văn hóa dân tộc, 2016
308tr. ; 21cm.

Trình bày khái quát về nguồn gốc lịch sử, địa bàn phân bố dân cư, đặc điểm kinh tế, xã hội, tín ngưỡng. Tri thức dân gian trong bảo vệ môi trường, trong canh tác nương rẫy, trong săn bắt, hái lượm và thủ công của người Dao Quần Chẹt ở Phiêng Côn (Huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La)
Đầu mục:1

3
Ứng xử của người Dao Đỏ ở Sa Pa trong việc cư trú, khai thác và bảo vệ rừng, nguồn nước / Phạm Công Hoan
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
296tr. ; 21cm.

Khái quát chung về tên gọi, lịch sử tộc người, địa vực cư trú, đặc điểm kinh tế - xã hội của người Dao Đỏ ở Sa Pa, tỉnh Lào Cai; ứng xử của người Dao Đỏ ở Sa Pa trong việc cư trú, khai thác và bảo vệ rừng, nguồn nước
Đầu mục:1

4
Ứng xử trong văn hóa ẩm thực của người Dao Họ ở Sơn La, Bảo Thắng, Lào Cai / Phạm Công Hoan
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
198tr. ; 21cm.

Tìm hiểu về ẩm thực truyền thống và tập quán ăn uống của người Dao họ ở Sơn Hà, Bảo Thắng, Lào Cai
Đầu mục:1

5
Văn hóa ẩm thực người Tày vùng Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai / Phạm Công Hoan
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
200tr. ; 21cm.

Khái quát chung về người Tày ở Lào Cai, người Tày ở Bảo Yên và văn hoá ẩm thực của họ. Nguồn gốc các món ăn và cách chế biến các món ăn; nghệ thuật bày món ăn qui tắc ngồi ăn của người Tày ở Lào Cai. Văn hoá ẩm thực trong các nghi lễ, tôn giáo
Đầu mục:1