Ngày đăng bài: 13/01/2022 09:37
Lượt xem: 345
Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công”

NCE  Sáng ngày 18/12/2021, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công” bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Metting.


Sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công” do Ban Chấp
hành Công đoàn - Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Trường CĐSPTW tổ chức theo hình thức trực tuyến

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của TS. Đặng Hoàng Anh - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Diễn giả, TS. Phạm Thị Thúy - Chuyên viên Tâm lý, giảng viên phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Trường CĐSPTW, có sự hiện diện của TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;  ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường, cùng đông đảo công đoàn viên Công đoàn Trường CĐSPTW.


TS. Đặng Hoàng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham
dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

TS. Đặng Hoàng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Giáo dục Việt Nam chia sẻ về giá trị của hạnh phúc và thành công của mỗi con người nhận được từ việc chuyển hóa cảm xúc; đánh giá cao ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề của Công đoàn Trường CĐSPTW sẽ đem đến những giá trị sống, bồi dưỡng tinh thần, nâng cao chất lượng sống cho các công đoàn viên Nhà trường.


TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban vì sự
tiến bộ phụ nữ phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề

Thay mặt Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã chia sẻ mong muốn khi tổ chức buổi chuyên đề là tạo ra một khoảng lặng để mỗi người cảm nhận sâu về tâm hồn mình, để tìm thấy chìa khóa của hạnh phúc và bình an, thành công hơn trong công việc và cuộc sống, gắn kết các công đoàn viên cùng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.


TS. Phạm Thị Thúy - Chuyên gia Tâm lí, giảng viên phân viện Học viện Hành chính Quốc gia
Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công”

Trọng tâm của buổi chia sẻ, diễn giả TS. Phạm Thị Thúy - Chuyên gia Tâm lí, giảng viên phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công” trong công tác dạy học khi dịch bệnh kéo dài. Trong bài chia sẻ, TS. Phạm Thị Thúy đã nêu những kĩ năng chuyển hóa cảm xúc, cách đón nhận cảm xúc tích cực, cách kiềm chế cơn nóng giận, cách đạt hiệu quả giảng dạy trong thời đại công nghệ số, các nguyên tắc khi dạy online thành công… Đan xen trong bài chia sẻ là sự tương tác của diễn giả và các công đoàn viên nhà trường về cách nhìn cuộc sống, kinh nghiệm dạy online hiệu quả để mỗi thầy cô giáo hạnh phúc và thành công.

Với các nội dung gần gũi và thiết thực, buổi chia sẻ đã đón nhận nhiều sự quan tâm của toàn thể giảng viên, giáo viên trong Nhà trường. Nhiều thầy cô giáo đã chia sẻ kinh nghiệm về kĩ năng thấu cảm, chuyển hóa cảm xúc để vượt qua những cảm xúc tiêu cực, các tình huống và cách khắc phục để có hiệu quả cao trong giảng dạy.


ThS. Phạm Trần Hồng Hà - UVBCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch
Công đoàn 
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phát biểu khai mạc sinh hoạt
chuyên đề “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công”

ThS Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt toàn thể công đoàn viên Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện để tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề rất có ý nghĩa cho cán bộ, giảng viên, giáo viên toàn trường; Đồng thời cảm ơn diễn giả đã đem đến những kĩ năng cần thiết, những cách tiếp nhận hạnh phúc để mỗi thầy cô giáo thêm yêu nghề và hoàn thành trách nhiệm nghề nghiệp của mình, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho người học.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc và thành công” đã mang đến những giá trị thiết thực và nguồn năng lượng mới cho toàn thể đoàn viên Công đoàn Trường CĐSPTW, từ đó cùng lan tỏa hiệu ứng tích cực của sự kết nối, yêu thương, giúp nhau nâng cao năng lực công tác, giữ gìn sức khỏe bản thân và gia đình.

Cùng chuyên mục