Ngày đăng bài: 10/11/2021 16:17
Lượt xem: 4164
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tài trợ chương trình “Máy tính cho em”

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt đối với ngành Giáo dục. Thực hiện công văn số 3961/BGDĐT-CĐN, ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc vận động, quyên góp, tài trợ chương tình “Máy tính cho em” để mua tặng thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn 


Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh khai mạc và chỉ đạo
Lễ tiếp nhận tài trợ chương tình “Máy tính cho em”

Tham dự Lễ tiếp nhận có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo ủng hộ chương tình “Máy tính cho em”. Về phía Trường CĐSPTW có Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.


Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
đại diện tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường trao tặng
số tiền 77.594.000 đồng tài trợ chương trình

Nhận được công văn của Công đoàn ngành, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã xin ý kiến Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường và tổ chức vận động toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động quyên góp tài trợ chương trình “Máy tính cho em”. Sau 05 ngày phát động, Công đoàn trường đã tiếp nhận được tổng số tiền là 77.594.000 đồng. Tại Lễ tiếp nhận, TS. Nguyễn Thị Thanh đại diện tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường trao tặng số tiền trên tài trợ chương trình. Số tiền không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng những tình cảm quý báu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trường CĐSPTW mong muốn được gửi tới các em học sinh, sinh viên khó khăn trên khắp cả nước, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn trong mùa dịch, đồng thời góp phần chung tay cùng ngành Giáo dục và toàn xã hội thực hiện phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch”.

Trước đó, tối ngày 12/9/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông (chủ trì) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại điểm cầu Chính phủ được kết nối với điểm cầu các tỉnh thành trên cả nước.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả.

Theo tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm ngày 12/9/2021, cả nước có 26/63 tỉnh/Thành phố đang học trực tuyến (một số tỉnh chỉ học trực tuyến một số vùng, có tỉnh không giản cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến), với số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh. Số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 26 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến cần hỗ trợ ước khoảng 1,5 triệu học sinh, sinh viên.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

NCE - tháng 09/2021