Ngày đăng bài: 13/01/2022 09:32
Lượt xem: 2247
Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và xây dựng phương án tuyển sinh năm 2022

NCE  Sáng ngày 24/12/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và xây dựng phương án tuyển sinh năm 2022, nhằm tổng kết, đánh giá công tác tuyển sinh năm 2021 và nghiên cứu, xây dựng chiến lược, đề xuất những giải pháp triển khai công tác tuyển sinh năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và
xây dựng phương án tuyển sinh năm 2022

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, các thầy cô trong Tổ hỗ trợ tuyển sinh năm 2021.


ThS. Dương Xuân Phương - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo tuyên bố lý do và
giới thiệu thành phần tham dự Hội nghị

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới tất cả các đơn vị, thầy cô giáo trong toàn trường đã chung tay nỗ lực trong triển khai công tác tuyển sinh năm 2021 đạt được nhiều kết quả tích cực. Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Nhà trường, Hội đồng tuyển sinh đã có những điều chỉnh Đề án, linh hoạt các phương thức thi tuyển, xét tuyển nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. PGS.TS Trần Đình Tuấn mong muốn thông qua Hội nghị ngày hôm nay, trên cơ sở những kết quả, kinh nghiệm thực tiễn của năm tuyển sinh 2021, các thầy cô, đơn vị trong Nhà trường sẽ tham góp những ý kiến, giải pháp nhằm giúp Nhà trường triển khai thực hiện hoạt động tuyển sinh năm 2022 thành công hơn nữa.


TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo (bên trái) trình bày tổng quan
công tác tuyển sinh năm 2021 và phương hướng triển khai công tác tuyển sinh
 năm 2022

TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo trình bày tổng quan công tác tuyển sinh năm 2021. Xác định công tác tuyển sinh là vấn đề trọng tâm hàng đầu, hoạt động tuyển sinh năm 2021 đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu và sự tham gia chủ động, trách nhiệm của toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường; Nghị định 116/2020/NĐ-CP Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm đã thu hút được sự quan tâm của thí sinh mong muốn học các ngành sư phạm; Nhà trường đã triển khai hoạt động quảng bá tuyển sinh trên nhiều nền tảng như Website, Fanpage, Zalo, Youtube... giúp tiếp cận thông tin tuyển sinh tới thí sinh và các đối tượng quan tâm. Tuy nhiên, công tác tuyển sinh năm 2021 cũng gặp một số khó khăn: Sự tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19 khiến kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo có những điều chỉnh, các phương thức thi tuyển năng khiếu, xét tuyển phải chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang hình thức không trực tiếp; Điểm đầu vào của nhiều trường đại học ở mức thấp, do đó không thu hút được thí sinh vào các ngành trình độ cao đẳng, đặc biệt là nhóm ngành thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp.


TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường định hướng một số vấn đề
Hội nghị tập trung thảo luận trong công tác tuyển sinh năm 2022

Trên cơ sở thực tiễn của công tác tuyển sinh năm 2021, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường định hướng Hội nghị tập trung thảo luận, tham góp ý kiến một số nội dung: Xác định tỷ lệ giữa Xét học bạ - Xét kết quả thi THPT; Nghiên cứu bổ sung các ngành Tuyển sinh năm 2022, điều chỉnh Tổ hợp xét tuyển của một số ngành đào tạo; Điều chỉnh thời gian của các đợt thi năng khiếu theo hướng phù hợp với kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi; Xây dựng phương án Thành lập Tổ tuyển sinh thuộc Phòng Quản lý Đào tạo và Câu lạc bộ Truyền thông Tuyển sinh; Phương án tổ chức quảng bá tuyển sinh, livestream; Triển khai kết nối với các địa phương thực hiện tuyển sinh theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP... nhằm tìm ra các phương án, giải pháp triển khai hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2022.


ThS. Trần Nguyên Hương - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin-Giáo dục Nghề nghiệp
phát biểu ý kiến về công tác tuyển sinh


ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Tổ chức - Hành chính
phát biểu ý kiến về công tác tuyển sinh


Bà Nguyễn Thị Thủy - Kế toán trưởng, Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính phát biểu ý kiến

về công tác tuyển sinh  


Cô giáo Hoàng Lan Hương - Chuyên viên Phòng Quản lý Đào tạo, thành viên
Tổ tư
 vấn tuyển sinh năm 2021 chia sẻ về công tác tuyển sinh


ThS. Phạm Tiến Thành - Trưởng Phòng Thông tin - Truyền thông phát biểu
về công tác tuyển sinh của Nhà trường

Kết luận Hội nghị, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá các ý kiến của các thầy cô rất xác đáng, tâm huyết nhằm khắc phục những hạn chế và triển khai hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2022. Nhà trường sẽ thành lập “Mạng lưới tư vấn tuyển sinh” và từng bước xây dựng triển khai thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2022 bám sát Đề án tuyển sinh, các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. PGS tin tưởng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2021, tập thể Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2022 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Các thầy cô giáo lãnh đạo các đơn vị tham dự Hội nghị trực tiếp


Hình ảnh các thầy cô giáo trong toàn trường tham dự Hội nghị qua ứng dụng Zoom Metting
(02 ảnh trển)

NCE - tháng 12/2021